DANH MỤC

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực là gì? Ưu điểm của kính cường lực

Kính cường lực là gì? Tại sao kính cường lực và kính bán cường lực được sử dụng rất nhiều trong thực tế? Để phân biệt chính xác hai loại kính này không phải ai cũng biết. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kính cường lực là gì nhé.

Phân biệt kính cường lực và kính bán cường lực

Kính cường lực là gì?

Kính cường lực được tôi ở nhiệt độ lên đến 700 độ C, sau đó được làm nguội đột ngột bằng khí lạnh, để tạo ra sức căng bề mặt lớn, tăng khả năng chịu lực, chống va đập.

Kính bán cường lực là gì?

Kính bán cường lực được tôi ở nhiệt độ lên đến 300 độ C, sau đó được làm nguội đột ngột bằng khí lạnh lâu hơn và kéo dài hơn, để tạo ra kính có khả năng đàn hồi tốt, tăng khả năng chịu uốn cong.

Về cơ bản nó được sản xuất giống nhau về quy trình, nhưng mỗi loại có một ưu điểm nhất định, tùy theo nhu cầu sử dụng cần kính chịu uốn tốt hay chịu lực tốt ta có thể lựa chọn sản phẩm kính hợp lý cho từng công trình.

Kính cường lực là gì
Kính cường lực

Đặc điểm kính cường lực và kính bán cường lực

 • Kính cường lực: chịu lực cao, chịu sốc nhiệt tốt do được tôi nhiệt, khi có rủi ro vỡ kính thì các mảnh vỡ nhỏ như hạt lựu, cạnh không sắc nhọn nên rất an toàn.
 • Kính bán cường lực: cũng có khả năng chịu lực cao ( nhưng không bằng kính cường lực) nhưng lại có thể chịu uốn rất tốt, các công trình có gió giật mạnh, các khu vực cửa cong hay bàn cong.
Kính cường lực là gì?
Kính bán cường lực

Ưu điểm của kính cường lực

Kính cường lực Lê Gia đang tạo nên cơn sốt trong nghề xây dựng, vì nó có quá nhiều ưu điểm so với những gì trong thiết kế, xây dựng đương đại đang cần:

 • Cách âm, cách nhiệt tốt.
 • Chống ồn, khói bụi.
 • Chịu lực rất tốt nên được sử dụng trong rất nhiều hạng mục thi công như vách ngăn kính, cầu thang kính, kính ốp bếp, cửa kính cường lực.
 • Dễ dàng lau chùi và vệ sinh.
 • Chia nhỏ không gian nhưng không bị tối, tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên.
 • Giá của kính cường lực rẻ hơn so với các vật liệu trang trí nội ngoại thất khác.

Xem thêm: Giá kính cường lực

Nhược điểm của kính cường lực

 • Dù rất an toàn nhưng trường hợp kính cường lực tự vỡ là vẫn có dù tỉ lệ rất thấp.
 • Nếu sử dụng nhiều kính cường lực trong không gian trang trí có thể tạo nên hiệu ứng phản xạ gây lóa mắt, thừa sáng, ta có thể khắc phục bằng cách sử dụng kính cường lực vừa đủ và hợp lý, tránh lạm dụng quá mức, các không gian cần hạn chế thì có thể làm thêm rèm hoặc dán đề can.
 • Dễ bị bám bụi, chỉ 1 chút bụi bám lên là bạn có thể thấy, do đó cần phải lau chùi thường xuyên.
 • Kính trong suốt, nên nhiều khu vực vách và cửa phải dán poster hoặc cảnh báo để tránh rủi ro bị đập đầu vào kính, hoặc xô vào kính.

Ứng dụng của kính cường lực và kính bán cường lực

Kính cường lực được lựa chọn sử dụng trong các công trình như văn phòng, nhà hàng, hạ tầng công cộng như bệnh viện, các trung tâm thương mại…cho rất nhiều các sản phẩm: cửa kính thủy lực, cửa kính lùa, vách ngăn kính, vách tắm kính.

Kính bán cường lực do khả năng chịu uốn tốt nên được sử dụng nhiều cho các công trình như cao ốc để làm vách mặt dựng, cửa kính…

Hy vọng với bài viết: Kính cường lực là gì, kính bán cường lực là gì ? bạn đã hiểu phần nào về kính cường lực và các ưu , nhược điểm của nó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Facebook
Gọi tư vấn