DANH MỤC

Cửa thủy lực là gì và những đặc tính cơ bản?

Cửa thủy lực đã và đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều công trình với những tính năng ưu việt tạo ra không gian mở với thiên nhiên. Và đây cũng là xu hướng tất yếu trong cuộc sống hiện đại thay thế dần những ô cửa còn sử dụng các loại song sắt kém thẩm mỹ.

Cửa thủy lực là gì?

Cửa thủy lực là gì và những đặc tính cơ bản?

Cửa thủy lực đang được sử dụng rất phỏ biến ở các nhà hàng, trung tâm thương mại…

Cửa thủy lực là loại cửa được sử dụng rất nhiều ở những cửa hàng, khu trung tâm thương mại, văn phòng. Bản chất của tên gọi này là do bản lề của cửa kính thủy lực có cấu tạo, thiết kế và bố trí khác so với bản lề cửa gỗ truyền thống. Bản lề của cửa kính thủy lực nằm ngầm dưới đất/sàn nhà, sát mép tường, phía trên có tấm kim loại che phủ. Cửa thủy lực có rất nhiều ưu điểm như: chịu lực tốt, cách âm, cách nhiệt cao, chống ồn, khói bụi và ô nhiễm….

 

Quy trình sản xuất kính cửa lực như thế nào?

Cửa thủy lực là gì và những đặc tính cơ bản?

Cửa thủy lực được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn

Kính nổi thông thường được đưa vào lò nung tới một nhiệt độ đồng bộ xung quanh điểm làm mềm kính (khỏang 6200oC đến 6400oC) và được làm nguội nhanh bề mặt đồng thời bằng khí xuống đến khoảng 4500oC. Qúa trình này sẽ gây ra lực nén lớn hơn 10.000 psi trên bề mặt tấm kính. Chất lượng sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt theo theo tiêu chuẩn Anh BS 6206 – 1981 và tiêu chuẩn Mỹ ANSI Z97.1.

Cấu tạo cửa thủy lực

Cửa thủy lực là gì và những đặc tính cơ bản?

1 cửa thủy lực hoàn chỉnh với cấu tạo cơ bản sau:

– Kính

Kính ở đây có thể là kính dán hay kính thường, nhưng hầu hết là sử dụng kính cường lực. Kính cường lực có độ dày tối thiểu là 10mm. Kích thước phụ thuộc vào yêu cầu, thiết kế, thi công của mỗi công trình. Chiều cao quy chuẩn là 2200mm. Ứng với bề ngang mỗi cánh cửa có các khoảng kích thước là dưới 800mm(L1), từ 800 đến 1000mm(L2), trên 1000 đến 1200mm(L3), trên 1200 đến 1500mm(L4). Kính thường có màu trắng trong, không màu, không hoa văn.

– Bản lề

FC34-20 là loại dành cho cửa có chiều rộng từ 800 đến 1000. FC34-25 là loại dành cho cửa có chiều rộng từ 1000 đến 1200mm. FC49 là loại dành cho cửa có cánh cực lớn từ 1200-1500mm. Bản lề nối với kính qua kẹp kính bằng một trục (ngỗng) xoay tròn, dính liền với bản lề, có cạnh hơi dẹt hoặc vuông.

– Kẹp kính

Kẹp kính có 2 loại là: thanh ngang dài (kẹp lớn) và loại kẹp nhỏ. Tùy vào loại kính sử dụng mà lựa chọn kẹp kính sao cho phù hợp.

– Tay nắm, tay đẩy

Phải lắp mỗi cánh 1 bộ gồm 2 phần nằm đối nhau qua tấm kính. Bạn cũng có thể dùng khóa dây cho cửa thủy thực gia đình mình.

Những ưu điểm vượt trội của cửa thủy lực
Cửa thủy lực là gì và những đặc tính cơ bản?

Cửa thủy lực có rất nhiều ưu điểm vượt trội

– Cửa thủy lực sử dụng kính cường lực có khả năng chịu lực gấp 4-5 lần so với những loại cửa kính thông thường có cùng độ dày, kích thước. Khi kính bể tạo thành nhiều mảnh mụn nhỏ, không sắc nhọn vì vậy không gây tổn thương cho con người.

– Kính sau khi cường lực cũng không thay đổi các đặc tính như màu sắc, thành phần hóa học, độ trong suốt, trọng lượng riêng, điểm mềm kính, độ dẫn nhiệt, độ truyền ánh sáng, hệ số giãn nở…

– Kính chịu được độ sốc nhiệt cao, chống ồn, chống khói bụi rất tốt

Nếu muốn hiểu thêm về cửa thủy lực, bạn nên dành thời gian đến Công ty TNHH Phát triển Sản xuất và Thương mại Hải Phong để được các chuyên gia tư vấn miễn hoặc có thể gọi điện đến hotline 0973.239.555  để được giải đáp mọi thắc mắc.

Cửa đẹp Bắc Ninh sưu tầm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chat Facebook
Gọi tư vấn